Đồng phục bảo trì

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tính chất công việc của nhân viên kỹ thuật bảo trì là chăm sóc và bảo dưỡng các thiết bị máy móc. Vì thế đồng phục cần có khả năng hút ẩm tốt để tránh gây khó chịu cho người mặc. Việc lựa chọn nguyên liệu vải để may từ ban đầu là cực kỳ quan trọng. Nguyên liệu vải phải phù hợp với môi trường làm việc

Thiết kế phải rộng rãi mang lại sự thoải mái cho người mặc. Màu sắc cho đồng phục bảo trì phải là màu có tông xanh. Một số màu cơ bản như: xanh navy, xám, nâu. Những màu này giúp quần áo hạn chế dính bụi bẩn.

Thiết kế túi cho đồng phục là điều phải có. Trước áo phải có 1 túi trước ngực, quần thì 2 túi phía sau. Để dễ dàng bỏ vật dụng cần thiết trong quá trình làm việc.

Các loại vải phổ biến để may đồng phục bảo trì

Thông thường, đồng phục kỹ thuật được may bởi các loại vải như:

  • Kaki: Có độ cứng và dày cao hơn so với các loại vải khác nên thường được sử dụng may đồ bảo hộ. Nếu muốn tăng độ co giãn linh hoạt cho đồng phục bảo hộ, người ta pha vào đó chút chất liệu thun. Ưu điểm nổi bật của vải kaki là dễ giặt ủi và ít nhăn.
  • Cotton: Không chỉ là chất liệu phổ biến trong sản xuất các loại trang phục thường ngày cho nhiều lứa tuổi mà còn được sử dụng để may đồ bảo hộ. Với các đặc điểm như: bền, giảm nhiệt nhờ hút thoát mồ hôi tốt sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho người lao động. Tuy nhiên, vì được làm từ những sợi bông từ thiên nhiên nên vải cotton có giá thành khá cao.
  • Kate: Đây là loại vải có nguồn gốc từ sợi TC (sợi tổng hợp pha Cotton và Polyester). Vải Kate có bề mặt mịn, dễ giặt ủi và do có chất cotton nên thấm hút mồ hôi tương đối tốt. Khi đốt, sợi vải kate cháy chậm hơn so với chất vải 100% cotton, có chút mùi khét của nilon và tro đốt hơi vón cục, không tơi như vải cotton nguyên chất.

Loại trang phục này có thể may từ nhiều loại chất liệu vải. Và thường giống như đồng phục bảo hộ lao động. Một số loại vải phổ biến thường dùng như: Vải Xi Việt Nam, Kaki, Pangrim Thành Công, Kate Thoáng mát.

Yêu cầu đối với vải dùng để may đồng phục bảo trì

  • Thấm hút mồ hôi tốt
  • Có độ dày nhất định, bền đẹp không bị bám bụi bẩn
  • Khó rách, khó bị mài mòn
  • Không bị bạc màu
  • Dễ giặt sạch, nhanh khô
  • Không bị dị ứng và khó chịu khi mặc

Đồng phục bảo trì

Đồng phục bảo trì 03

Đồng phục nhà hàng khách sạn

Đồng phục bảo trì 02

Đồng phục nhà hàng khách sạn

Đồng phục bảo trì 01