Loại Vải May Đồng Phục Công Sở

  1. Tiêu chí chọn vải may đồng phục phù hợp

Đồng phục được mặc hàng ngày nên cần quan tâm đặc biệt đến chất liệu của vải may để bạn có thể mặc thoải mái. Bởi vậy bạn nên lưu ý những điều sau khi chọn may các loại vải may đồng phục:

1.1 Tiêu chuẩn cơ bản 

Khi muốn chọn một loại vải để may đồng phục, các tiêu chí cơ bản mà bạn nên chú ý như: Sử dụng đồng phục như thế nào, trường hợp gì để quyết định loại vải may đồng phục. Từ đồng phục cho nhà hàng, đồng phục quán cafe, đồng phục spa, đồng phục ngân hàng, công sở… cho đến các loại đồng phục học sinh, đồng phục giáo viên… hay thậm chí là đồng phục công nhân, đồng phục bảo vệ và đồng phục bảo hộ.

Bạn phải chắc chắn rằng loại vải mà xưởng may đồng phục cung cấp sẽ phải bền và không bị mất đi sự thoải mái tiện dụng. Trọng lượng vải và loại vải sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức bền của đồng phục.

1.2 Tính tiện dụng và phù hợp với môi trường làm việc

Tùy theo chức năng công việc, môi trường nơi làm việc mà chúng ta có thể chọn chất liệu vải may đồng phục phù hợp.

Những nơi có độ ẩm cao, lạnh nên chọn vải len, silk là tốt nhất vì có khả năng giữ ấm rất tốt và hút ẩm cho bộ đồng phục.

Với môi trường làm việc oai bức, nóng nực chúng ta nên chọn những loại vải may đồng phục mỏng, thấm hút mồ hôi tốt như: cotton, kate, vải lanh….

Với những nơi làm việc như lò than, luyện thép…. Hay lò đông lạnh ngoại việc mặc đồng phục bảo hộ lao động có vải phù hợp để cách nhiệt tốt hơn.

1.3  Độ bền của chất liệu vải may đồng phục

Khi chọn vải may đồng phục, bạn cũng cần tính đến độ bền của chất liệu như có nhanh xù, sờn, rách không, dễ phai màu không, số lần giặt, bảo quản dễ không… Từ đó, có thể ước tính thời gian sử dụng của bộ đồng phục.

1.4. Chọn màu sắc của chất liệu vải đồng phục

Tùy theo từng ngành nghề của các công việc mà chúng ta sẽ lựa chọn những màu sắc khác nhau.

1.4.1 Đồng phục công ty:

Với đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ lao động thường sẽ chọn màu tối như màu đen, xanh tím than, nâu. Đối với đồng phục y tế, đồng phục giáo viên thì màu xanh dương, xanh cốm, vàng, đỏ… thường phù hợp…

1.4.2 Đồng phục áo lớp, đội nhóm:

Có rất nhiều màu sắc, chất liệu vải mà bạn có thể lựa chọn theo sự yêu thích. Đối với những bạn năng động, tinh nghịch chúng ta có thể lựa chọn các màu nóng như: Đỏ, đen, vàng, hồng cánh sen… Còn nếu bạn thích đẹp, độc, lạ, đặc biệt là không đụng hàng có thể chọn các màu như: Xanh rêu, tím, hồng phấn… 

1.4.3 Đồng phục học sinh:

Khác với trước đây, các mẫu đồng phục học sinh không chỉ đơn giản là quần xanh áo trắng mà có nhiều yêu cầu hơn trong mẫu mã thiết kế, đảm bảo nói lên được đặc tính cũng như nét đặc trưng riêng của nhà trường nên màu sắc và mẫu đồng phục của vải phải tươi trẻ, hài hòa, hiện đại nên có rất nhiều lựa chọn về màu sắc.

1.5 Mức giá của từng loại vải

Bạn cũng cần cân nhắc về số lượng đồng phục và mức giá để chọn loại vải phù hợp. Với nguồn ngân sách không cao, số lượng đồng phục nhiều, bạn có thể chọn loại vải có mức giá vừa phải. Nếu nguồn tài chính dồi dào hoặc số lượng đồng phục ít thì bạn có thể chọn loại vải đắt tiền hơn.

1.6 Chất liệu vải phù hợp với khí hậu, thời tiết

Loại vải lựa chọn cho đồng phục cũng cần phù hợp với thời tiết, khí hậu. Mùa hè, bạn có thể chọn loại vải nhẹ, thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt như vải Cotton, Kate Bamboo, Nano. Mùa đông chọn chất liệu vải dày giữ ấm tốt như vải Cashmere, nỉ, Denim…
Chọn chất liệu vải cũng cần lưu ý đến yếu tố vùng miền. Các tỉnh phía Nam thời tiết nóng ẩm quanh năm nên chọn chất vải mát, thấm hút mồ hôi tốt. Còn phía Bắc nên lưu ý vải may đồng phục mùa đông cần dày dặn, có khả năng chắn gió tốt.

❌Đồng Phục Công Sở

❌TƯ VẤN GẤP: 092.768.7777

❌Hotline chăm sóc khách hàng: 0961.88.7777

Báo giá