Cách ủi áo sơ mi thẳng tắp nhanh chóng trong tích tắc

Ủi-thẳng-thân-áo-sơ-mi

Áo sơ mi là một loại trang phục không thể thiếu, đặc biệt là những bạn công sở. Tưởng chừng cách ủi áo sơ mi rất đơn giản nhưng không ít bạn cảm thấy thất vọng sau khi ủi, chiếc áo vẫn bị nhàu và xuất hiện nhiều nếp gấp. 

Để áo sơ mi sau khi ủi được thắp tắp thì bạn cần ủi đúng cách. Vậy thế nào là ủi đúng cách? Bạn hãy bỏ túi cách ủi áo sơ mi thẳng tắp đúng cách nhanh chóng ngay dưới đây nhé!

Cách ủi áo sơ mi đúng chuẩn nhanh chóng

Cách ủi áo sơ mi đúng chuẩn rất đơn giản, không hề khó hay tốn kém quá nhiều thời gian như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện đúng theo thứ tự 6 bước hướng dẫn dưới đây là bạn đã có ngay chiếc áo sơ mi thẳng tắp cực đẹp rồi đấy.

Bước 1: Ủi phần cổ tay áo sơ mi

Rất nhiều bạn bỏ qua phần này khi ủi áo sơ mi, bạn cho bằng phần cổ tay áo sẽ không bị nhàu. Tuy nhiên, để chiếc áo được thẳng đều sau khi ủi thì bạn cần phải ủi thẳng cổ tay áo sơ mi.

Ủi-thẳng-phần-cổ-tay-áo-sơ-mi

Ủi thẳng phần cổ tay áo sơ mi

Đầu tiên, bạn hãy mở toàn bộ nút cổ tay áo sơ mi ra rồi tiến hành dùng mũi bàn ủi để ủi thẳng cổ tay. Sau khi ủi xong mặt trong cổ tay áo thì bạn sẽ chuyển sang mặt ngoài của tay áo. Nếu có sẵn mút nhỏ trong nhà thì bạn hãy kê miếng mút vào cổ tay áo để quá trình ủi được dễ dàng hơn.

Bước 2: Ủi phần cổ áo

Sau khi đã ủi xong phần cổ tay áo thì bạn hãy di chuyển bạn ủi lên phần cổ áo. Đây sẽ là vị trí ủi thứ 2 của áo sơ mi. Bạn hãy ủi dọc theo phần cổ áo sơ mi, từ mặt trong áo ra mặt ngoài áo. 

Ủi-thẳng-phần-cổ-áo-sơ-mi

Ủi thẳng phần cổ áo sơ mi

Cũng tương tự như khi ủi cổ tay áo, bạn hãy lót miếng mút vào cổ áo để dễ dàng hơn khi di chuyển bàn ủi, phòng tránh xuất hiện các nếp gấp sau khi ủi nếu bạn chưa thành thạo.

Bước 3: Ủi phần vai áo sơ mi

Sau khi đã ủi xong phần cổ áo thì tiếp đến bạn sẽ ủi phần vai áo. Vai là đoạn nối giữa phần lưng áo với cổ áo. Để vai áo sơ mi được thẳng tắp nhanh chóng thì bạn hãy tiến hành ủi từ phía ngoài vai áo, sau đó di chuyển từ từ vào bên trong rồi đến hai bên vai.

Trong quá trình ủi phần vai áo sơ mi thì các thao tác cần phải dứt khoát. Bạn cũng có thể sử dụng mút lót để việc ủi thẳng phần vai áo dễ dàng hơn, hạn chế xuất hiện nếp gấp sau khi ủi.

Bước 4: Ủi phần lưng áo sơ mi

Di-chuyển-bàn-ủi-đến-phần-lưng-áo

Di chuyển bàn ủi đến phần lưng áo

Lưng áo là phần được ủi sau khi hoàn tất phần vai. Bạn hãy trải lưng áo sơ mi trên mặt phẳng rồi nhẹ nhàng di chuyển bàn ủi lên xuống rồi sang hai bên. Bạn cần lưu ý, chiếc áo cần phải đảm bảo trải thật phẳng để quá trình ủi không xuất hiện các nếp nhăn nhé.

Bước 5: Ủi phần thân áo

Thân áo là vị trí mà bạn không thể quên khi ủi áo sơ mi. Đầu tiên, bạn hãy trải thẳng phần thân áo lên mặt phẳng, di chuyển bàn ủi lên xuống toàn bộ thân áo sao cho thật đều và dứt khoát.

Ủi-thẳng-thân-áo-sơ-mi

Ủi thẳng thân áo sơ mi

Kể cả các khe cúc của thân áo thì bạn cũng phải ủi thật cẩn thận. Ở vị trí này, bạn nên dùng đầu mũi bàn ủi để ủi, tránh làm hư hỏng nút áo sơ mi trong quá trình ủi bạn nhé.

Bước 6: Ủi phần đuôi áo

Sau khi ủi hoàn tất các vị trí của áo sơ mi thì bạn sẽ di chuyển sang phần đuôi áo. Đây sẽ là phần cuối cùng để kết thúc các bước ủi áo sơ mi. Đuôi áo ủi rất đơn giản nhưng lại rất dễ xuất hiện nếp nhăn, do đó, bạn phải cẩn thận trong quá trình ủi.

Trước tiên, bạn hãy di chuyển bàn ủi dọc theo đường may phần đuôi áo cho đến khi hoàn tất. Trước khi ủi, bạn cũng cần phải trải thật thẳng đuôi áo lên bề mặt ủi nhé.

Móc-áo-sơ-mi-thật-thẳng-sau-khi-ủi

Móc áo sơ mi thật thẳng sau khi ủi

Sau khi hoàn thành 6 bước ủi áo sơ mi hướng dẫn ở trên thì bạn hãy móc áo lên đóng toàn bộ nút áo sơ mi lại để chiếc áo sơ mi được thẳng, không bị nhăn hay nhàu trở lại nhé.

Một số lưu ý khi ủi áo sơ mi

Cách ủi áo sơ mi vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần thực hiện đúng các bước trên thì chiếc áo đã được thẳng tắp. Tuy nhiên, bạn để không xảy ra các sự cố trong quá trình ủi, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Tại những vị trí có nhiều nếp nhăn, bạn nên phun một ít nước lên bề mặt vải để ủi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chỉ nên phun một lượng nước thật ít, nếu phun nước quá nhiều sẽ khiến áo vị vàng hoặc xuất hiện vết bóng sau khi ủi.
  • Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi phù hợp với chất liệu vải của từng chiếc áo sơ mi. Thông thường, nhiệt độ ủi phù hợp sẽ được in trên phần mác được gắn phía bên trong cổ áo.
  • Sau khi cắm điện bàn ủi, bạn nên để nhiệt độ bàn ủi ổn định khoảng 3 – 5 phút rồi mới tiến hành ủi.
  • Quá trình ủi phải thật cẩn thận, không nên đặt bàn ủi quá lâu tại một vị trí sẽ gây cháy áo.
  • Trong quá trình ủi áo sơ mi, bạn không nên chạm tay vào mặt dưới của bàn ủi, sẽ gây bỏng tay rất nguy hiểm.
  • Tại những vị trí khó ủi như: vai áo, cổ áo, cổ tay áo, kẽ nút áo thì bạn nên sử dụng mút lót để quá trình ủi được dễ dàng hơn.
  • Khi ủi đến phần đuôi áo, bạn nên ngắt điện bàn ủi, vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn cho việc bảo quản.

Như vậy, trên đây là toàn bộ chi tiết cách ủi áo sơ mi thẳng tắp đúng cách đơn giản nhất ngay tại nhà. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn ủi áo sơ mi thành công nhé!

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *