Mẹo khắc phục quần áo ra màu cực chuẩn đơn giản ngay tại nhà

Sử-dụng-giấm,-chanh-và-phèn-chua-để-khắc-phục-quần-áo-ra-màu

Quần áo mới mua bị ra màu khi giặt là điều khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu ra màu thường xuyên sẽ khiến quần áo nhanh chóng bị phai màu và cũ kỹ. Vậy làm thế nào để xử lý quần áo ra màu? Đừng quá lo lắng, bạn hãy bỏ túi 3 cách khắc phục quần áo ra màu nhanh chóng ngay dưới đây nhé!

3 Cách khắc phục quần áo ra màu cực chuẩn

Khắc phục quần áo ra màu bằng cách sử dụng giấm trắng

Có thể nói đây là một trong những cách xử lý quần áo ra màu nhanh chóng, đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Dù là quần áo mới bị ra màu ở những lần giặt đầu tiên hoặc quần áo cũ bị ra màu thì bạn cũng có thể sử dụng cách khắc phục này.

Bạn hãy pha giấm, chanh cùng ít phèn chua rồi ngâm quần áo trong hỗn hợp vừa pha khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ, đặc biệt, quần áo công sở bị ra màu vẫn có thể khắc phục bằng cách này.

Sử-dụng-giấm,-chanh-và-phèn-chua-để-khắc-phục-quần-áo-ra-màu

Sử dụng giấm, chanh và phèn chua để khắc phục quần áo ra màu

Sau khi ngâm xong, bạn hãy giặt quần áo thật sạch bằng nước và không khô. Chỉ với những thao tác đơn giản là bạn đã có thể khắc phục được tình trạng ra màu của quần áo rồi đấy.

Khắc phục quần áo ra màu hiệu quả bằng oxy già

Nếu trong nhà bạn có sẵn oxy già thì hãy tận dụng chúng ngay, những bộ sơ mi công sở hay đồng phục áo thun dễ ra màu sẽ được khắc phục rất hiệu quả đấy. Cách này rất đơn giản, bạn hãy pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:6 rồi cho quần áo ra màu vào ngâm trong khoảng 30 phút.

Oxy-già-giúp-xử-lý-quần-áo-bị-ra-màu-hiệu-quả

Oxy già giúp xử lý quần áo bị ra màu hiệu quả

Sau khoảng thời gian này, bạn hãy giặt quần áo lại với nước giặt, xả sạch rồi phơi khô. Bạn cũng hoàn toàn an tâm, oxy già sẽ giúp quần áo giữ màu lâu hơn và không gây kích ứng da.

Cách khắc phục quần áo bị ra màu bằng baking soda 

Baking soda là một loại muối nở có tác dụng loại bỏ vết bẩn rất hiệu quả, baking soda sẽ tương tác với tính axit của vết bẩn và loại bỏ chúng nhanh chóng. Bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

Rất đơn giản, bạn hãy pha 4 lít nước cùng với 200gr – 250gr baking soda và một lượng bột giặt vừa đủ. Bạn hãy tiến hành khuấy đều và cho quần áo ra màu vào ngâm trong 1 – 2 giờ đồng hồ.

Baking-soda-giúp-khắc-phục-quần-áo-ra-màu-và-làm-sạch-vết-bẩn

Baking soda giúp khắc phục quần áo ra màu và làm sạch vết bẩn

Chắc chắn trong khoảng thời gian này, quần áo của bạn sẽ mới toanh, các vết bẩn trên quần áo nhanh chóng biến mất, tình trạng ra màu trên quần áo cũng được khắc phục đáng kể, bạn có thể áp dụng cách này đối với những bộ thời trang công sở đấy nhé.

Cách chống quần áo ra màu hiệu quả

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ngoài việc nắm được cách khắc phục thì bạn cũng nên biết cách chống quần áo ra màu để quần áo luôn được tươi mới như lúc mới mua về. Để giúp quần áo không bị ra màu, bạn hãy bỏ túi các giải pháp dưới đây:

Xử lý quần áo sau khi mua về

Thông thường, lúc mới mua về, quần áo sẽ ra màu rất nhiều với những lần giặt đầu tiên. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn hãy sử dụng 1 trong 3 cách khắc phục quần áo ra màu như đã chia sẻ ở trên nhé. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giặt quần áo bằng tay, đặc biệt là quần áo công sở để tránh trang phục bị ra màu, điều này cũng sẽ giúp quần áo bền bỉ, tránh mất form dáng trong quá trình giặt.

Ngoài việc giặt đúng cách sau khi mua về thì bạn cũng cần phơi quần áo đúng cách, bạn nên phơi mặt trái quần áo để chúng không bị phai màu, giúp quần áo được giữ màu tốt nhất.

Đối với quần áo đã sử dụng:

Dù là quần áo mới mua về hay quần áo đã sử dụng một thời gian thì bạn cũng cần phải giặt và bảo quản đúng cách thì quần áo mới giảm tối đa tình trạng ra màu, phai màu.

Phân-loại-quần-áo-trước-khi-giặt

Phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt, bạn nên phân loại quần áo dễ ra màu với quần áo trắng riêng. Điều này sẽ giúp phòng tránh tình trạng màu nhuộm ra và ảnh hưởng đến quần áo trắng.

Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng bột giặt có tính tẩy rửa mạnh khi giặt quần áo. Chất tẩy rửa sẽ khiến quần áo của bạn ra màu nhiều và nhanh hư hỏng, bạc màu.

Một số lưu ý khi giặt quần áo ra màu

Đối với những bộ quần áo dễ bị ra màu khi giặt, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để giúp khắc phục quần áo ra màu và không ảnh hưởng đến những trang phục khác nhé.

  • Bạn nên áp dụng cách khắc phục quần áo ra màu đối với lần giặt đầu tiêu của quần áo mới mua về.
  • Chọn loại nước giặt có tính tẩy rửa nhẹ. Tuyệt đối không được giặt những loại có chất tẩy mạnh, sẽ khiến quần áo ra màu nhiều, nhanh hư hỏng.
  • Không nên giặt quần áo với nước nóng, tốt nhất chỉ nên giặt bằng nước lạnh để tránh quần áo bị ra màu và mất form dáng.
  • Nên giặt quần áo mới mua riêng với quần áo cũ.
  • Bạn nên lộn mặt trái quần áo khi giặt mà phơi.
  • Chọn mua những bộ trang phục chất lượng, có độ bền cao, không bị ra màu để vừa đảm bảo độ bền vừa an toàn với sức khỏe.

Cũng không quá khó để bạn có thể khắc phục quần áo ra màu một cách nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà. Hãy chọn cho mình cách khắc phục quần áo ra màu phù hợp nhất, đồng thời, bạn cũng đừng quên giặt và bảo quản quần áo đúng cách để tránh ra màu khi sử dụng nhé!

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *