Đo kích thước áo khoác nam nữ sao cho đúng chuẩn

Đo kích thước áo khoác nam nữ sao cho đúng chuẩn

Khi công ty bạn yêu cầu cung cấp số đo kích thước để đặt may áo khoác đồng phục hay là bạn muốn mua qua mạng một chiếc áo khoác của cửa hàng nào đó, làm sao để chọn được kích cỡ phù hợp với cơ thể của mình? Dưới đây là cách để đo chỉ số trên cơ thể cần thiết mà bạn cần biết trước khi quyết định mua một chiếc áo khoác online hay là cung cấp các số đo để đặt may đồng phục. 

Ngày nay, với việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp thì việc đặt may đồng phục cho nhân viên hay là cùng với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử thì các hình thức mua sắm trực tuyến càng được ưu ái. Nếu nắm được hướng dẫn dưới đây thì bạn có thể mua sắm toàn cầu mà không lo nhận được sản phẩm quá chật hoặc quá rộng so với mình.

Những số đo cần thiết như:  ngực, eo, vai, cánh tay và lưng. Sau khi xác định được các số đo này, bạn có thể so sánh với hướng dẫn định cỡ của thương hiệu và chọn ra một chiếc áo khoác vừa vặn với mình.

Tự đo trên chính cơ thể mình

Bước 1: Cởi bỏ toàn bộ phần quần áo dày. Quần áo dày gồm: các loại áo len hoặc quần jean rộng. Tất cả những yếu tố này có thể làm sai lệch số đo của bạn. Hầu hết hãng sẽ sử dụng số đo chính xác với kích cỡ áo và chắc chắn bạn cũng không muốn mình nhận một chiếc áo quá cỡ đúng không nào?

Cởi bỏ toàn bộ phần quần áo dày

Bước 2: Đo vòng ngực hoặc vòng một của bạn. Bước này thì nên nhờ người thân giúp đỡ để có số đo chuẩn. Vùng này nếu tự đo thường sẽ bị lệch kha khá đấy!

Đo vòng ngực hoặc vòng một của bạn

Cách lấy số đo như sau: Giơ hai tay lên cao để người đo quấn thước dây một vòng quanh nách. Sau đó hạ hai vai xuống đến khi vùng ngực được ôm trọn vào ngực và vai. Lưu ý cần đo vùng to nhất của phần ngực.

  • Cộng thêm 2.5cm vào số đo vòng ngực nếu bạn đang cần chọn một chiếc áo khoác dáng rộng hơn. Và thực tế để mặc áo khoác thoải mái và phát huy đúng công năng thì vẫn nên cộng thêm vài cm.
  • Đảm bảo phần dây thước đo cân bằng từ bên này sang phần bên kia và quấn quanh cơ thể. Thước không bị xoắn trong suốt quá trình đo.
  • Các công ty may đồng phục thường sẽ cộng phần ngực áo khoác dài hơn khoảng 10-16 cm so với ước tính của nhà may về kích thước vòng ngực của bạn. Đây là lý do quan trọng nhất để giải thích tại sao số đo vòng 1 không được tính bằng kích thước áo khoác mà chỉ có thể dùng cho áo sơ mi đồng phục, đầm đồng phục,…

Bước 3: Đo vòng 2. Xác định chuẩn phần thắt eo bằng cách uốn nghiêng người sang 1 bên, tại phần gấp của da vùng eo bạn dùng thước đo chu vi khu vực đã xác định. Thắt eo thường cao trên rốn, dưới phần xương sườn, lồng ngực.

Đo vòng 2

Thao tác đo cần giữ phần dây song song với mặt đất vuông góc với cơ thể.

  • Nếu áo khoác bạn định mua có cúc, và mẫu áo là dạng ôm body thì bnạ cần xác định chuẩn số đo. Số đo không chuẩn sẽ dẫn đến chọn sai size.

Bước 4:  Đo chiều rộng của vai.

Đo chiều rộng của vai.

Bạn cần đứng với tư thế thoải mái, tự nhiên. Kéo thước dây theo chiều ngang qua sau vai và đo hết chiều rộng của vai.

Phần số đo này rất quan trọng. Như bạn cũng đã biết đặc thù của một chiếc áo khoác mặc ngoài nếu muốn lên form đẹp thì áo cần được fix với cầu vai. Khi mặc lên không bị chùng, nhăn hoặc co lại gây khó chịu cho phần bắp tay sau

Điểm xấu nhất là nếu vai áo khoác không vừa vặn, bạn sẽ thường thấy nếp nhăn hoặc phần vải trên vai bị độn ở tay áo và vùng trên cùng của áo khoác.

Bước 5: Đo chiều dài cánh tay áo.

Đo chiều dài cánh tay áo

Cách đo như sau, tay cần lấy số đo gấp nhẹ khuỷu tay lại. Tay đặt trên hông là ổn nhất. Bạn hướng dẫn người đo cho mình đặt đầu thước từ xương cổ kéo thước dây chạy dọc xuống cổ tay. Phần này chính là độ dài phần áo khoác.

Số đo này cũng không kém phần quan trọng vì tay áo quá ngắn hoặc quá dài sẽ khiến bạn khó khăn trong việc di chuyển.

Bước 6: Số đo phần hông.

Số đo phần hông

Cách đo đơn giản là bắt đầu quấn dây ở phần hông như trên ảnh, Nối dây chạm vào đầu thước. Hãy giữ phần thước song song với mặt đất. Đối với nam giới, một chiếc áo khoác đẹp và vừa vặn phải dài qua eo và ôm vào đường cong rộng nhất của hông.

Bước 7: Đo chiều dài thân áo

Đo chiều dài thân áo

Bắt đầu để thước kéo từ đỉnh vai và đo thẳng xuống để tìm chiều dài chuẩn xác. Đặt thước đo ở đầu vai và kéo dài xuống phía trước ngực. Dừng đo lại vị trí bất kỳ mà bạn mong muốn ở chiều dài của chiếc áo khoác.

Chiều dài áo khoác thay đổi tùy theo chiều cao và kiểu dáng của áo khoác. Đối với một chiếc áo khoác hoặc áo khoác dạ/ nỉ tiêu chuẩn, một nguyên tắc nhỏ là nên đo tới mép phần đùi trên

Cách đo này sẽ có thể không chuẩn với chị em phụ nữ vì nhiều chị em thích dáng áo ngắn, croptop để chân trông dài hơn.

Bước 8: Đối chiếu với số đo của mẫu áo mà bạn muốn

Đối chiếu với số đo của mẫu áo mà bạn muốn

Xác định cỡ size áo của thương hiệu mà bạn định mua. Hầu hết các thương hiệu chuyên về quần áo thời trang hiện nay đều cung cấp cho khách hàng biết được số liệu về mẫu áo của họ. So với các số đo của mình để bạn tìm được mẫu áo thích hợp. Quan trọng nhất là chiều rộng ngực áo.

Nhiều trang web sẽ bao gồm thông số cụ thể của từng loại áo. Tuỳ vào từng mẫu áo khác nhau mà số đo sẽ có chút thay đổi. Bạn có thể liên hệ với thương hiệu đó để so sánh khớp với cơ thể của mình nhé.

Đo dựa trên một chiếc áo khoác mẫu có sẵn

Bước 1: Chọn mẫu từ một chiếc áo khoác có sẵn ngay tại nhà. Nếu bạn muốn áo khoác có số đo vừa vặn tương tự như mẫu áo đang muốn mua. Nếu bạn không có áo khoác tương tự, hãy hỏi mượn bạn bè xem có kích cỡ mẫu nào tương tự không.

Chọn mẫu từ một chiếc áo khoác có sẵn ngay tại nhà

Bước 2: Đặt áo lên mặt phẳng trải dàn đều phần áo trước khi đo. Ngay phần tay áo chú ý không để bị phồng lên. Toàn bộ phần áo càng trải phẳng càng tốt

Đặt áo lên mặt phẳng trải dàn đều phần áo trước khi đo

Bước 3: Đo vòng ngực của áo và nhân đôi. Vị trí đo là phần ngay dưới nách áo, chỉ cần nhân đôi số đo để có được số vòng ngực áo mà bạn cần.

Đo vòng ngực của áo và nhân đôi

Bước 4: Đo chiều dài mong muốn của áo khoác. Đo thẳng từ gốc cổ áo kéo dài thước dây xuống vuông góc với chân áo. Nếu bạn muốn có phần chiều dài áo tương tự như chiếc áo bạn đang đo thì dựa trên số đo này nhắn với cửa hàng.

Đo chiều dài mong muốn của áo khoác

Chiều dài áo thực sự khác nhau, tùy vào sở thích của bạn mà thôi. Tuy nhiên sẽ còn phụ thuộc với số đo của mẫu áo thiết kế. Đừng buồn nếu chúng không hoàn hảo như số đo bạn cần

Bước 5: Lật ngược phần áo khoác để đo chiều dài sau tay áo. Thước đo từ phần trên cổ áo, thước để ở giữa cổ áo kéo xuống xuôi theo tay đến cổ tay áo.

Lật ngược phần áo khoác để đo chiều dài sau tay áo

Bước 6: Đo chiều rộng vai áo. Trước khi đo miết phẳng quần áo đặt biệt la hai bên vai. Số đo này rất quan trọng nếu như bạn muốn áo khoác chuẩn số đo cầu vai của mình.

Đo chiều rộng vai áo

Bước 7: Đối chiếu với các số đo của mình với mẫu áo tại cửa hàng mà bạn đang muốn mua hoặc cung cấp số đo này cho công ty để đặt may đồng phục. Mỗi thương hiệu lại có số đo may mặc khác nhau, nên hãy nhờ nhân viên bán hàng hỗ trợ.

Đối chiếu với các số đo của mình với mẫu áo tại cửa hàng mà bạn đang muốn mua hoặc cung cấp số đo này cho công ty để đặt may đồng phục

Lời khuyên cho bạn nếu mua áo online

  • Nếu bạn mua một chiếc áo khoác không vừa với cơ thể mình. Hãy mang ra cửa hiệu sửa quần áo để nhờ người chỉnh lại số đo. Đồng thời cung cấp cho thợ may số đo của mình để điều chỉnh phần áo đúng với cơ thể của bạn
  • Thường xuyên đo lại cơ thể của bạn vài tháng một lần để đảm bảo độ chính xác trong thời điểm mua đồ.
  • Nếu bạn đang thử một chiếc áo khoác ngay tại cửa hàng, thì nên mặc bộ quần áo ôm cơ thể để chọn được size áo thích hợp

Lưu ý: Đừng bao giờ chọn size theo kích thước quy chuẩn S, M, L của một công ty. Thông thường những bên thiết kế quần áo họ sẽ dùng số đo trung bình để gọi tên size áo. Cách duy nhất và chính xác nhất là đối chiếu với số đo thực tế.

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Trên đây là những cách để bạn có thể mua cho mình một chiếc áo khoác vừa vặn. Hãy nhớ, số đo là cách chuẩn nhất để chọn được một bộ quần áo đẹp. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *