Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ và cách kiểm tra chính xác

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ và cách kiểm tra chính xác

Hẳn là mọi chị em phụ nữ đều từng ít nhất một lần ao ước mình có được thân hình đạt chuẩn. Và cũng không thể nào phủ nhận sự quan trọng của ngoại hình nữ giới trong giao tiếp và công việc. Nhưng như thế nào thân hình đạt chuẩn, như thế nào là chiều cao cân nặng chuẩn của nữ, các chỉ số trên cơ thể như thế nào là cân đối?

Chiều cao, cân nặng chuẩn của nữ như thế nào?

Nhiều chị em phái đẹp thường cho rằng chỉ cần gầy là sẽ đẹp, gầy là sẽ cuốn hút. Tuy nhiên, không phải vậy, đây thực sự là một cái nhìn sai lầm! Để đẹp, bạn cần có một thân hình cân đối với chiều cao và cân nặng chuẩn theo thang đo chuẩn.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Chiều cao Cân nặng
1m40 30 – 37 kg
1m42 32 – 40 kg
1m44 35- 42 kg
1m47 36 – 45 kg
1m50 39 – 47 kg
1m52 40 – 50 kg
1m55 43 – 52 kg
1m57 45 – 55 kg
1m60 47 – 57 kg
1m62 49 – 60 kg
1m65 51 – 62 kg
1m68 53 – 65 kg
1m70 55 – 67 kg
1m73 57 – 70 kg
1m75 59 – 72 kg
1m78 61 – 75 kg
1m80 63 – 77 kg
1m83 65 – 80 kg

Bảng chiều cao, cân nặng chuẩn của nữ

Với bảng chiều cao, cân nặng chuẩn của nữ, bạn có thể đánh giá tổng quan về vóc dáng của bản thân: gầy, béo, cân đối… Tuy nhiên, đây chỉ là đánh giá sơ bộ. Để có thể đánh giá chính xác về ngoại hình cơ thể thì cần dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá và yếu tố khác nhau.

Cách tính chiều cao, cân nặng chuẩn của nữ

Chỉ dựa vào bảng số liệu là chưa đủ, bạn cần có được chính xác chỉ số chiều cao, cân nặng cơ thể để đánh giá đầy đủ hơn.

Đánh giá hình dáng cơ thể qua chỉ số BMI

Chỉ số BMI (Body mass index) là công thức tính chỉ số khối cơ thể giúp bạn đánh giá được phần nào về hình dáng cơ thể của mình. Cách tính chỉ số BMI khá đơn giản, chỉ cần dựa theo công thức:

BMI = (cân nặng) / (chiều cao x chiều cao)

  • Tức: Chỉ số khối cơ thể bằng cân nặng chia cho bình phương của chiều cao.
  • Dựa trên kết quả đạt được, bạn sẽ có được cái nhìn sơ bộ về hình dáng cơ thể:
  • BMI < 18.5: Cơ thể bạn đang ở mức gầy
  • 18.5 <  BMI < 24.9: cơ thể cân đối
  • BMI > 24.9: Cơ thể đang ở mức béo.

Chỉ số BMI và tình trạng vóc dáng cơ thể

Độ dài chân và tỷ lệ tương xứng với chiều cao cơ thể

Để xác định được tỷ lệ tương xứng giữa độ dài chân và chiều cao cơ thể, bạn có thể dựa trên chỉ số Skelie:

Chỉ số Skelie = (Chiều cao đứng – Chiều cao ngồi) x100 : chiều cao ngồi

 

Chỉ số Skelie Tỷ lệ chân với chiều cao cơ thể
Nhỏ hơn 78 Chân rất ngắn
Từ 78.1 đến 82.7 Chân ngắn
Từ 82.8 đến 87.4 Chân dài
Từ 87.5 đến 91.2 Chân rất dài


Bảng tỷ lệ chân và chiều cao cơ thể

Độ dài thân người chuẩn

Không phải khi nào chân dài cũng là đẹp, bởi quan trọng và chiều dài phải cân đối với độ cao của cơ thể. Để xác định độ cân đối giữa chân và lưng, bạn nên dựa theo công thức:

Tỷ lệ chân dài của nữ = Chiều cao khi ngồi x100 / tổng chiều cao đứng

Tỷ lệ này tại Việt Nam trung bình thường dao động quanh mức 50.

Cách tính số đo ba vòng 

Chắc hẳn mối quan tâm về ngoại hình của phái đẹp không chỉ dừng lại ở chiều cao, cân nặng mà còn là sự bận tâm về số đo ba vòng. Có thể nói đây là yếu tố quan trọng khi đánh giá về vẻ đẹp bên ngoài của một cô gái. Bởi không phải ngẫu nhiên mà mọi đấu trường sắc đẹp đều đưa ra số đo 3 vòng của các người đẹp trong cuộc thi. Vậy tính số đo ba vòng ở nữ như thế nào, và đâu là số đo chuẩn cho cơ thể?

Chỉ với một chiếc thước dây, bạn đã có thể đo được chính xác số đo các vòng trên cơ thể mình. Sau đó, dựa vào các chỉ số đo để xem liệu rằng cơ thể có cân đối hay không. Từ đó có thể lựa được những mẫu đồng phục phù hợp với dáng người.

Số đo ba vòng ở nữ như thế nào là đẹp?

  • Số đo vòng 1 chuẩn = ½ chiều cao cơ thể + 2 (cm)
  • Số đo vòng 2 chuẩn = ½ chiều cao – 22 (cm)
  • Số đo vòng 3 chuẩn = vòng 2 cơ thể / 0.618 (cm)
  • Số đo vòng đùi < ⅓ chiều cao cơ thể

Số đo các vòng chuẩn có thể có sai số và không cần chính xác 100%. Tuy nhiên, số liệu càng gần với công thức thì chứng tỏ số đo cơ thể bạn càng chuẩn và đẹp.

Vòng 2 trên cơ thể nữ giới được cho là đẹp khi có số đo nhỏ hơn vòng 1 khoảng 20 cm và nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24 cm. Còn vòng 3 tiêu chuẩn được cho là sẽ lớn hơn vòng ngực khoảng 4 cm. Số đo vòng đùi đẹp nhất là nhỏ hơn ⅓ chiều cao cơ thể từ  5 – 10 cm. Và bên cạnh các số đo như vậy thì các vòng phải cân đối trên toàn cơ thể mới được cho là đủ đẹp.

“Nhất dáng, nhì da” cha ông ta đã dạy rồi. Dẫu có nói gì thì vóc dáng cơ thể cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phái đẹp, bên cạnh trí tuệ, tài năng và nhan sắc. Việc sở hữu một cơ thể đẹp, cân đối không chỉ giúp phái đẹp tự tin, lôi cuốn hơn mà còn mở ra nhiều con đường phát triển trong tương lai.

Vì vậy, hãy yêu thương cơ thể nhiều hơn, chăm sóc tốt cho bản thân để có một cơ thể khỏe mạnh với vóc dáng cân đối và quyến rũ. Mong rằng với những kiến thức mà bài viết vừa chia sẻ, bạn sẽ lắng nghe rõ hơn về tiếng nói của cơ thể, từ đó có được chế độ sinh hoạt phù hợp để giữ được vóc dáng đẹp nhất để diện những bộ đồng phục công sở trên nên đẹp, sang và hoàn hảo nhất.

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *