Mách bạn cách may chân váy voan đơn giản cho người mới bắt đầu

Cắt-các-bộ-phận-của-chân-váy-ra-ngoài

Tự may cho mình một mẫu chân váy yêu thích luôn mà mong muốn của nhiều chị em. Chân váy voan là một mẫu thời trang được nhiều chị em lựa chọn vì chúng vừa đẹp vừa dễ phối đồ, đặc biệt, mẫu váy voan này được nhiều cô nàng công sở ưa chuộng. 

So với các loại chân váy khác thì cách may chân váy voan đơn giản và nhanh chóng hơn. Việc này không quá khó, bạn hãy tham khảo cách may chân váy voan cực đẹp đơn giản ngay dưới đây nhé!

Cách-may-chân-váy-voan-vô-cùng-đơn-giản

Cách may chân váy voan vô cùng đơn giản

Cách may chân váy voan đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ may

Việc may chân váy voan không hề tốn kém quá nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, dụng cụ may cũng đơn giản, không quá cầu kỳ. Để hoàn thành nhanh chóng chiếc chân váy voan yêu thích, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sau đây:

 • Vải voan
 • Vải lót cùng màu
 • Bìa giấy mỏng làm mẫu
 • Dây chun lưng váy
 • Phấn may
 • Kim chỉ hoặc máy may mini

Xác định số đo cơ thể để may chân váy voan

Xác-định-số-đo-cơ-thể-để-may-chân-váy-voan

Xác định số đo cơ thể để may chân váy voan

Để chiếc chân váy voan vừa vặn nhất với cơ thể thì bạn cần phải xác định chuẩn xác các số đo của cơ thể. 

Trước tiên, bạn hãy đo kích thước hông và eo sao cho vừa vặn nhất. Vì váy voan sử dụng cạp chun nên bạn không nên đo quá rộng, nên dùng thước dây đo sát vào phần hông để chân váy không bị rộng nhé.

Đánh dấu số đo cơ thể trên tấm bìa mẫu

Sau khi đã xác định được số đo của vòng eo cơ thể thì bạn hãy dùng phấn đánh dấu trên bìa giấy mỏng đã chuẩn bị.

Sau khi đánh dấu vòng eo thì bạn sẽ đánh dấu tiếp cho phần hông váy. Kích thước vùng hông sau khi đo sẽ được chia cho 3,14 liên tục 2 lần. Chẳng hạn, vòng hông bạn có số đo 110 thì bạn hãy lấy 110/3,14 = 35,03. Tiếp tục, bạn sẽ lấy 35,03/3,14 = 11,15, bạn có thể làm tròn lên 12. Bạn hãy lấy 12 để đánh dấu vẽ số đo phần hông trên tấm bìa mẫu.

Tiến hành cắt và may váy

Việc may váy voan rất đơn giản, để chiếc váy được đẹp và vừa vặn nhất với cơ thể, bạn cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Cắt tấm bìa mẫu 

Bạn hãy trải thẳng tấm bìa vuông có kích thước lớn rồi tiến hành đo từ một bên góc qua khoảng 12cm, nên tính từ đỉnh góc vuông của tấm bìa. Ở góc kia của váy bạn cũng thực hiện tương tự với chiều dài váy khoảng 55cm. Sau khi hoàn tất hình mẫu trên tấm bìa, bạn hãy cắt rời mẫu vẽ rời ra.

Bước 2: Tiến hành cắt các bộ phận của váy

Cắt-các-bộ-phận-của-chân-váy-ra-ngoài

Cắt các bộ phận của chân váy ra ngoài

Bạn hãy trải tấm vải voan và vải lót lên mặt phẳng rồi tiến hành cắt ra sao cho vừa vặn với tấm bìa đã cắt. Lưu ý, bạn phải cắt thật thẳng và chuẩn để chiếc váy không bị lỗi sau khi may.

Bước 3: Tiến hành ráp chân váy voan

Đầu tiên, bạn hãy may đường chỉ bên hông của lớp vải voan và vải lót. Sau đó, xếp hai lớp vải này thật đều nhau rồi may cố định cả 2 lớp vải ở trên phần eo của váy.

Bước 4: Tiến hành may cạp váy

Gắn-cạp-chun-vào-eo-váy-để-hoàn-thành-các-bước-may

Gắn cạp chun vào eo váy để hoàn thành các bước may

Cạp váy sẽ là bước cuối cùng để hoàn thành chiếc chân váy voan. Rất đơn giản, bạn hãy quấn dây chun vào xung quanh eo váy rồi tiến hành may chân váy thì chắc chắn vào eo. Nếu bạn cảm thấy việc vào dây chun váy hơi khó khăn thì có thể sử dụng đinh ghim đánh dấu, cố định vị trí dây chun lại rồi mới tiến hành may.

Sau khi đã hoàn tất các bước, bạn hãy kiểm tra váy lại một lần nữa, cắt bỏ toàn bộ phần chỉ thừa, kiểm tra xem váy đã chắc chắn và có vừa vặn với cơ thể hay không nhé.

Một số lưu ý khi may chân váy voan

Để hoàn thành chiếc chân váy voan tại nhà không hề khó, rất nhanh chóng, không tốn kém quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, để chiếc chân váy cực chất, không gặp bất kỳ sự cố nào thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Bạn hãy xác định số đo cơ thể thật chuẩn để chân váy vừa vặn nhất với cơ thể.
 • Nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên sử dụng tấm bìa mẫu để việc cắt may được dễ dàng.
 • Khi cắt vải để may, bạn nên cắt cách tấm bìa mẫu khoảng 3 – 5cm để tiện lợi hơn cho việc chỉnh sửa sau này.
 • Trước khi tiến hành may chiếc chân váy voan thật, bạn nên tập luyện trước trên một tấm vải nhỏ.
 • Quá trình may phải thật cẩn thận và tỉ mỉ để chân váy không bị lỗi sau khi may.
 • Dây chun gắn vào eo phải tự nhiên để không bị nhăn nhúm mất thẩm mỹ.
 • Bạn nên cắt vải lót ngắn hơn lớp vải voan bên ngoài khoảng 10cm để giúp chân váy được đẹp hơn, không bị lộ ra ngoài khi mặc.
 • Bạn phải đo các số đo của váy thật chính xác để đảm bảo chiếc váy chuẩn form sau khi may.
 • Nếu bạn chưa tự tin thì có thể may một đường chỉ thưa trước, sau đó kiểm tra lại, cảm thấy hào lòng thì bạn sẽ may lại đường chỉ dày để hoàn tất chiếc chân váy voan.
 • Vải voan rất mỏng nên quá trình cắt và may phải cẩn thận để vải không bị hư hỏng hoặc trầy xước.

Không còn gì tuyệt vời bằng khi tự mình thiết kế và may một chiếc chân váy voan cực đẹp ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lo lắng về “tay nghề” của mình thì có thể tập trước vài lần trên tấm vải nhỏ nhé.

Như vậy, trên đây là toàn bộ cách may chân váy voan đơn giản nhanh chóng nhất ngay tại nhà. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn may chân váy voan thành công nhất.

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *