Mách bạn 7 cách làm áo thun giãn ra nhanh chóng không mất form

Dùng-tay-kéo-để-áo-thun-giãn-ra

Tìm cách làm áo thun giãn ra đang là vấn đề mà khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Với trào lưu đặt hàng online, không ít bạn trẻ phải dỡ khóc dỡ cười vì áo thun vừa đặt quá chật và không phải trả lại. 

Không chỉ thế, đôi khi chiếc áo thun mới mua một thời gian ngắn, chưa mặc bao lâu thì lên kg hoặc vải rút khiến áo bị chật. Để tiết kiệm chi phí thì bạn sẽ tìm cách làm áo thun giãn ra. Điều này không hề khó khăn, hãy cùng Đồng Phục Công Sở bỏ túi 7 cách làm áo thun giãn ra nhanh chóng không bị mất form ngay dưới đây nhé!

7 Cách làm áo thun giãn ra nhanh chóng

Sử dụng dầu xả để làm giãn áo thun

Dầu-xả-làm-giãn-áo-thun-rất-hiệu-quả

Dầu xả làm giãn áo thun rất hiệu quả

Dầu xả là một trong những nguyên liệu giúp làm giãn áo thun công sở bị chật khá hiệu quả. Nếu có dầu xả trong nhà thì bạn không cần phải tìm đâu xa, hãy tận dụng chúng để giúp áo thun giãn ra, vừa vặn hơn khi mặc.

Cách này rất đơn giản, bạn hãy cho vào thau một lượng nước ấm vừa đủ, sau đó, bạn hãy cho vào thau ¼ cốc dầu xả rồi hòa tan. Sau đó, bạn hãy cho áo thun vào thau, ngâm trong 10 – 15 phút là có thể xả sạch lại với nước, lúc này chiếc áo thun của bạn đã giãn ra một phần nào rồi đấy. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội em bé thay cho dầu xả.

Dùng bàn là để làm giãn áo thun

Vừa-là-vừa-kéo-để-làm-giãn-áo-thun

Vừa là vừa kéo để làm giãn áo thun

Cách này cũng rất đơn giản và nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí cho bạn, chẳng cần phải mua áo mới, tận dụng ngay chiếc bàn là trong nhà để “giải cứu” chiếc áo nhé.

Đầu tiên, bạn hãy làm ướt toàn bộ áo, sau đó, bạn hãy trải áo trên bề mặt là, lúc này, bạn sẽ vừa là vừa dùng tay kéo áo ra các bên. Khi đặt bàn là lên từng vị trí của bạn, bạn hãy kết hợp với thao tác kéo áo để các sợi vải được giãn ra.

Trong lúc kéo, bạn sẽ thực hiện thao tác kéo lên, kéo xuống, kéo qua hai bên. Là hết mặt trước thì bạn hãy tiếp tục thực hiện sang mặt sau của áo. Đây sẽ là cách tuyệt vời nếu bạn muốn chiếc áo của bạn giãn ra nhiều đấy nhé.

Làm áo thun giãn ra bằng tay

Đây được xem là cách làm giãn áo thun một cách hiệu quả và đơn giản nhất, chẳng cần phải chuẩn bị các vật dụng hoặc thiết bị cầu kỳ, chỉ cần một thau nước là áo thun đã được giãn ra đáng kể.

Dùng-tay-kéo-để-áo-thun-giãn-ra

Dùng tay kéo để áo thun giãn ra

Đầu tiên, bạn hãy cho chiếc áo thun vào một thau nước, lưu ý, áo cần phải ngập nước hoàn toàn để các sợi vải được thấm nước đều. Sau đó, bạn hãy dùng tay kéo mạnh áo theo hướng lên, xuống rồi sang hai bên. 

Bạn hãy kéo áo thật mạnh và rộng hơn so với mức bình thường của áo, các thao tác này sẽ giúp cấu trúc vải được giãn ra tương đối so với trạng thái ban đầu chưa tác động.

Làm giãn áo thun hiệu quả bằng vòi sen 

Mặc-áo-tắm-dưới-vòi-sen-để-áo-thun-được-vừa-vặn-hơn

Mặc áo tắm dưới vòi sen để áo thun được vừa vặn hơn

Chẳng cần phải tốn kém quá nhiều thời gian, ngay trong lúc tắm dưới vòi sen, bạn hãy mặc chiếc áo thun cần làm giãn vào, đồng thời, vặn nước hơi ấm để nhiệt độ nóng của nước tác động đến cấu trúc sợi vải, giúp vải áo thun được giãn ra vừa vặn hơn so với cơ thể của bạn.

Tuy nhiên, đối với cách này, bạn cần phải thực hiện vài lần thì áo mới giãn ra như bạn mong muốn, chỉ thực hiện 1 lần thì cấu trúc sợi vải vẫn chưa có sự thay đổi nhiều.

Dùng vật nặng để làm giãn áo thun

Sử-dụng-vật-nặng-định-hình-và-làm-giãn-áo

Sử dụng vật nặng định hình và làm giãn áo

Sự tác động của vật nặng sẽ giúp áo thun được giãn ra rất hiệu quả. Với những chiếc áo thun bị chật so với kích thước cơ thể, bạn có thể áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí nhé.

Bạn hãy sử dụng 6 – 8 khối vật nặng tương đối, làm ướt áo thun rồi kéo căng áo, dùng vật nặng đè lên các góc áo, đợi khoảng 10 – 12 tiếng đồng hồ thì bạn có thể lấy vật nặng ra, mặc thử xem áo thun đã vừa vặn hơn chưa nhé. Nếu áo vẫn chưa giãn ra như mong muốn thì bạn hãy áp dụng thêm vài lần nữa nhé.

Sử dụng body lớn hơn để làm giãn áo thun

Nếu chiếc áo thun nhỏ được mặc bởi một body to lớn hơn thì áo cũng sẽ được giãn rộng ra đáng kể. Bạn có thể nhờ một bạn nam lớn hơn mình, mặc áo thun vào khoảng 1 – 2 giờ để giúp áo được giãn ra nhé.

Sau khi chiếc áo thun được một bạn body lớn mặc vào thì bạn hãy đem giặt và phơi khô, sau đó mặc vào thử, nếu áo đã được giãn nhưng vẫn chưa quá nhiều như mong muốn thì bạn hãy tiếp tục thực hiện cách này thêm 1 – 2 lần.

Dùng ghế để kéo dãn áo thun

Nếu nhà bạn có sẵn ghế tựa có kích thước lớn thì bạn có thể áp dụng cách này để làm giãn áo thun nhanh chóng. Để áp dụng phương pháp này, bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế tựa lơn, thau nước và lượng nước vừa đủ.

Đầu tiên, bạn hãy cho nước vào thau, cho áo vào sao cho nước ngập áo. Tiếp đến, bạn hãy trùm chiếc áo thun vừa làm ướt vào lưng ghế, nên sử dụng ghế lớn để áo thun được căng ra thật nhiều.

Lúc này, bạn hãy để áo nguyên trên ghế khoảng ½ ngày là áo đã được giãn rộng ra đáng kể đấy. Bạn có thể mặc thử xem áo đã vừa vặn hơn với cơ thể chưa, nếu vẫn còn hơi chật thì hãy tìm một chiếc ghế tựa có kích thước lớn hơn xíu nhé.

Một số lưu ý khi làm giãn áo thun

Làm giãn áo thun rất đơn giản, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức mua sắm đồ mới. Tuy nhiên, để chiếc áo vẫn đẹp như lúc đầu thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Chỉ nên làm giãn áo ở mức độ vừa phải, không nên làm giãn quá nhiều, sẽ khiến áo bị xấu và mất phản cảm khi mặc.
  • Nên làm ướt toàn bộ áo trước khi thực hiện một trong các cách làm áo thun giãn ra để áo được giãn đều.
  • Nước nóng sẽ giúp áo thun giãn rộng hiệu quả hơn.
  • Chỉ nên làm giãn áo trong phạm vi cho phép, vải dày dặn, độ bền cao.

Như vậy, với 7 cách làm áo thun giãn ra được chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp chiếc áo của bạn giãn ra như mong muốn rồi đấy. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

Xem thêm những chia sẻ hay khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *